Phát huy vai trò của tôn giáo trong bảo vệ môi trường

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/10/2019 20:21 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Hôm nay (14/10), Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đã diễn ra tại TT-Huế.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đề nghị các tổ chức tôn giáo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động chức sắc, nhà tu hành, tín đồ xóa bỏ những tập quán, thói quen sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường, làm tăng biến đổi khí hậu. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị tập trung xây dựng các mô hình tự quản về môi trường ở khu dân cư tôn giáo gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Từ năm 2016 đến nay, trong cả nước đã có hơn 1.000 mô hình các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần thay đổi nhận thức của các tôn giáo về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cụ ông 30 năm tự nguyện vớt rác bảo vệ môi trường Cụ ông 30 năm tự nguyện vớt rác bảo vệ môi trường

VTV.vn - Mỗi sáng, ông Đỗ Sáng Luyện (83 tuổi) tại Ba Đình, Hà Nội, đều đặn chuẩn bị đồ nghề ra hồ Hữu Tiệp ở phường Ngọc Hà để vớt rác, làm sạch môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước