Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri Vĩnh Long

VTV9-Thứ hai, ngày 18/06/2018 20:15 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 18/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri.

Buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Vĩnh Long của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhằm thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Hơn 200 cử tri là cán bộ, công chức các Sở, ngành, tổ chức chính trị và cử tri phường 8, phường 9 thành phố Vĩnh Long.

Cử tri cho rằng, hiện thông tin trên mạng còn phức tạp, khó kiểm soát. Do đó, việc ban hành Luật An ninh mạng nhằm hạn chế thông tin xuyên tạc, sai sự thật là cần thiết. Đối với dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, cử tri đề nghị cần nghiên cứu, thảo luận và lấy ý kiến trong nhân dân trước khi thông qua. Trong đó, thời hạn cho các nhà đầu tư nước ngoài thuê đất 99 năm là quá dài. Riêng đối với dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng, cử tri đề nghị cần chống triệt để để răn đe đối với mọi tổ chức, cá nhân vi phạm.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận các ý kiến của cử tri. Phó Chủ tịch nước khẳng định, việc phòng chống tham nhũng sẽ được Nhà nước, Chính phủ xử lý mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Riêng quy định về tài sản bất minh sẽ có 2 hướng xử lý gồm: đánh thuế 45% nếu tài sản đó chưa xác định được trong quá trình điều tra, đối với tài sản xác định được là do tham nhũng mà có thì sẽ bắt buộc tịch thu.

Đối với tình hình một số thành phần lợi dụng việc thông qua Luật An ninh mạng và Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt gây kích động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự đất nước, Phó Chủ tịch nước mong muốn người dân tỉnh táo, thận trọng trước mọi âm mưu xúi giục của kẻ xấu và các thế lực thù địch chống phá lại chính quyền, làm giảm uy tín đất nước đối với quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri Vĩnh Long Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri Vĩnh Long

VTV.vn - Tại buổi tiếp xúc với cử tri tỉnh Vĩnh Long, PCT nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã lắng nghe, giải thích một số vấn đề do cử tri đặt ra và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước