Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi người dân vùng lũ Quảng Ninh

Mạnh Cường (Đài PT-TH Quảng Ninh)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 17:07 GMT+7

Ảnh: Báo Quảng Ninh

VTV.vn - Sáng 31/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao ủng hộ tỉnh Quảng Ninh để khắc phục hậu quả.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã thông báo với Phó Chủ tịch nước về tình hình mưa lũ, những thiệt hại và công tác khắc phục đang được triển khai. Mưa lũ đã khiến cho 18 người thiệt mạng; 3.700 nhà dân, trường học, bệnh viện, trạm xã bị ngập lụt, sụp đổ hoàn toàn. Nhiều tuyến đường bị phá hỏng, ngập lụt gây chia cắt giao thông. Hoạt động sản xuất than phải tạm dừng do. Ước tổng thiệt hại khoảng 1.500 tỷ đồng.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chia sẻ với những thiệt hại hết sức nặng nề của Quảng Ninh, đồng thời chia buồn với các gia đình bị nạn trong đợt mưa lũ lịch sử này. Phó Chủ tịch nước cũng ghi nhận sự đoàn kết, cố gắng của lãnh đạo tỉnh đã kịp thời chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả và biểu dương tinh thần yêu thương, đùm bọc nhau của cán bộ, nhân dân Quảng Ninh đối với nhân dân vùng bị nạn.

Phó Chủ tịch nước mong muốn Quảng Ninh nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống nhân dân và sản xuất. Chia sẻ với những thiệt hại do mưa lũ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ủng hộ tỉnh Quảng Ninh 300 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước