Quảng Ninh: 14 mỏ than tạm dừng hoạt động do mưa lũ

Sơn Hà, Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 14:51 GMT+7

VTV.vn - Trong sáng nay (31/7), 14 mỏ than ở khu vực Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh vẫn phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng mưa lũ.

Đến thời điểm này, trận mưa lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Ninh, ước tính con số thiệt hại đã lên tới hơn 1.500 tỷ đồng, trong đó, ngành than cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đáng chú ý, thiệt hại do mưa lũ đối với các đơn vị thành viên của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam mỗi lúc một tăng. Mặc dù chưa có thống kê chi tiết, nhưng theo ông Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, con số thiệt hại có thể lên hàng nghìn tỷ đồng.

Công việc của gần 5 vạn cán bộ công nhân viên ngành than trong một tuần qua đã bị ảnh hưởng. Các tuyến đường nội bộ để khai thác và vận chuyển than bị sạt lở nghiêm trọng. Hệ thống đường sắt vận chuyển của Công ty Than Hà Lầm, Hà Tu… bị đất đá vùi lấp.

Đặc biệt, toàn bộ khai trường của mỏ than Mông Dương đã bị ngập sâu trong nước. Theo dự kiến, phải mất 3 tháng nữa mỏ than này mới có thể hoạt động trở lại bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước