Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn sinh viên tiêu biểu Lào

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 22:34 GMT+7

Chiều 17/10, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu gồm 40 sinh viên Lào tiêu biểu đang học tập tại Việt Nam nhân dịp năm học mới 2014-2015.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng khi lần thứ hai được gặp lại đoàn sinh viên Lào tiêu biểu. Chứng kiến sự trưởng thành và những thành tích trong học tập của các em, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các em luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên để đạt được nhiều thành tích cao hơn, góp phần vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Phó Chủ tịch nước cho biết, chương trình hợp tác đào tạo nhân lực giữa Việt Nam và Lào đã được triển khai từ nhiều năm nay và hiện có khoảng 10.000 sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, mối quan hệ Việt Nam - Lào là mối quan hệ đặc biệt, không chỉ dừng lại ở mối quan hệ láng giềng gần gũi, anh em thân thiết mà còn cao hơn nữa là mối quan hệ quyết định đến sự sống còn của hai dân tộc. Trải qua nhiều giai đoạn thời điểm khó khăn song mối quan hệ Việt Nam - Lào vẫn luôn được bảo vệ, duy trì và phát triển. Phó Chủ tịch nước đề nghị thế hệ trẻ, những sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam cũng sẽ là những nhân tố đóng góp không nhỏ vào việc vun đắp và gìn giữ cho mối quan hệ đặc biệt này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước