Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng hội kiến Chủ tịch nước Lào và Thủ tướng Lào

Ngọc Phương, Phan Anh, Ngọc Tiến (PV Đài THVN thường trú tại Lào)-Thứ ba, ngày 24/04/2018 20:01 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng hội kiến Thủ tướng Lào.

VTV.vn - Chiều 24/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, chiều nay (24/4), Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp hai nước thời gian qua, cảm ơn Đảng, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam đã luôn dành cho Lào sự giúp đỡ to lớn, đặc biệt trong dự án Tòa nhà quốc hội mới của Lào, dự án trường học - quà tặng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cũng như việc Việt Nam cho Lào thuê để phát triển cầu cảng 1, 2, 3 của cảng Vũng Áng. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng cảm ơn Chính phủ Lào thời gian qua đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Lào. 

Cũng trong ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tham dự buổi tọa đàm có chủ đề "Kinh nghiệm của Việt Nam trong việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội hoặc Hội đồng nhân dân tỉnh bầu hoặc bổ nhiệm" do Quốc hội hai nước phối hợp tổ chức.

Tăng cường hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào Tăng cường hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 23/4, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước