Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH ở Quảng Ninh

Minh Hiền, Hoàng Nam (Đài PT-TH Quảng Ninh)-Thứ tư, ngày 16/03/2016 22:07 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 16/3, Phó Chủ tịch QH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử Quốc gia Tòng Thị Phóng đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, đồng thời là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử Quốc gia, đã đề nghị tỉnh Quảng Ninh cần tập trung bám sát kế hoạch và hướng dẫn của Trung ương để triển khai các hội nghị hiệp thương cũng như tiếp tục đẩy mạnh công tác tập huấn cho các tổ bầu cử.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, việc lập danh sách ứng cử viên đại biểu và cử tri phải thực sự chính xác, đi cùng với việc rà soát và chủ động các phương án để kịp thời tháo gỡ, giải quyết những vấn đề phát sinh.

Hiện, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận 14 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và 253 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND: Đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND: Đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật

VTV.vn- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước