Phố đi bộ Hà Nội trước "giờ G": Hàng rong, quán ăn rục rịch trở lại

Phương Thanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/05/2020 18:45 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn 3 tháng dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 15/5, phố đi bộ Hà Nội mở cửa trở lại.

19h ngày 15/5, phố đi bộ Hà Nội sẽ mở cửa trở lại và tiếp tục duy trì hoạt động từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần, như trước khi có dịch COVID-19.

Toàn bộ không gian đi bộ ở quận Hoàn Kiếm cũng sẽ được khôi phục trở lại bình thường, bao gồm tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân và 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội.

Lúc này, người dân đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho các hàng quán ven đường mở cửa. Chủ yếu là các hàng ẩm thực đường phố, những mặt hàng đồ chơi cho trẻ em... Những người buôn bán xung quanh đây cho biết họ rất mong chờ thời điểm này và hi vọng sẽ buôn bán đắt hàng.

UBND Quận Hoàn Kiếm cho biết, các hoạt động tại phố đi bộ vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Cùng với đó, các lực lượng chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Không gian đi bộ là một trong những điểm nhấn của thủ đô. Trước dịch COVID-19, trung bình mỗi ngày, phố đi bộ đón 20.000 tới 25.000 lượt khách tham quan. Ngày lễ, Tết có lúc lên tới 200.000 người. Tuy nhiên, trong thời điểm này, khi các đường bay quốc tế chưa được phục hồi, dự kiến đại đa số người tới đây là khách nội địa.

Trước đó, nhiều địa danh khác của Hà Nội cũng đã mở cửa trở lại như là đền Ngọc Sơn, Văn miếu Quốc Tử Giám, khu du tích Hoàng thành Thăng Long... sau thời gian dài tạm ngừng do dịch bệnh.

Đảm bảo an toàn cho người dân khi phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại Đảm bảo an toàn cho người dân khi phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại Ngày đầu mở cửa trở lại sau giãn cách xã hội, các di tích lác đác khách tham quan Ngày đầu mở cửa trở lại sau giãn cách xã hội, các di tích lác đác khách tham quan Du khách phải đeo khẩu trang trước khi vào bảo tàng, di tích Du khách phải đeo khẩu trang trước khi vào bảo tàng, di tích

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước