Phó Thống đốc trả lời về trách nhiệm của NHNN trước sai phạm nghiêm trọng của ông Trần Bắc Hà và BIDV

PV-Thứ bảy, ngày 02/06/2018 20:11 GMT+7

Buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018 diễn ra vào chiều 2/6 tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

VTV.vn - Bà Nguyễn Thị Hồng đã trả lời câu hỏi về trách nhiệm của NHNN đối với các sai phạm của ông Trần Bắc Hà và ngân hàng BIDV.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều nay (2/6), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước trong vụ sai phạm của Ngân hàng BIDV, trong đó, ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV có sai phạm rất nghiêm trọng, làm thất thoát hàng nghìn tỉ đồng theo như kết luận kỳ họp 26 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, hôm nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận về các sai phạm liên quan đến hoạt động của Ngân hàng BIDV và một số cá nhân.

Về phía Ngân hàng Nhà nước, theo bà Hồng, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

"Hôm nay, Ủy ban Kiểm tra TƯ có thông cáo báo chí và kết luận về đoàn kiểm tra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Về phía Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo mang tính kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ. Chính những kết luận, chỉ đạo này sẽ giúp cho BIDV, Ngân hàng Nhà nước cũng như toàn bộ hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục rà soát và hoàn thiện tất cả, từ cơ chế chính sách đến tổ chức hoạt động của ngân hàng, làm sao để hệ thống ngân hàng hoạt động ngày càng lành mạnh hơn, góp phần đắc lực phát triển kinh tế đất nước", bà Hồng cho biết.

UBKTTƯ: Vi phạm của ông Trần Bắc Hà rất nghiêm trọng, phải xử lý kỷ luật UBKTTƯ: Vi phạm của ông Trần Bắc Hà rất nghiêm trọng, phải xử lý kỷ luật

VTV.vn - Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm của ông Trần Bắc Hà là rất nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước