Phó Thủ tướng: Chống tham nhũng không ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh

VTV News-Thứ tư, ngày 06/06/2018 16:14 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong năm 2017, nước ta thắng lợi toàn diện trên mặt trận đấu thanh phòng chống tham nhũng lãng phí cũng như ở lĩnh vực kinh tế.

Trong phiên chất vấn chiều 6/6, đại biểu Giàng A Chu - đoàn Yên Bái đã đặt câu hỏi với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về quyết tâm của Chính phủ trong cuộc chiến chống tham nhũng thời gian tới. 

Phó Thủ tướng cho biết công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng của nước ta trong những năm vừa qua, nhất là năm 2017 đạt được kết quả to lớn và căn bản, được đồng bào, cử tri cả nước đồng tình ủng hộ. Ngay cả dư luận quốc tế cũng đánh giá rất cao. 

"Khi tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, nhiều quan chức, lãnh đạo các nước cũng như tập đoàn lớn đưa ra câu hỏi, nếu đấu tranh phòng chống tham nhũng gay gắt như vậy có ảnh hưởng gì đến môi trường đầu tư kinh doanh hay không. Câu trả lời là hoàn toàn không!", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết.

Theo Phó Thủ tướng, minh chứng cho điều này là năm 2017, chúng ta thắng lợi toàn diện kể cả trên mặt trận đấu thanh phòng chống tham nhũng lãng phí cũng như kinh tế. 

Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ quan niệm rằng, giai đoạn hiện nay, phải làm hai nhiệm vụ kép, một mặt là tạo ra năng lực sản xuất mới, đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế để có năng suất hiệu quả cao hơn; mặt khác chúng ta cũng phải nghiêm khắc với những vấn đề còn tồn tại trong nền kinh tế, nhất là các lĩnh vực liên quan đến đất đai, cổ phần hóa, hải quan, công tác cán bộ...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước