Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý vàng giả, vàng kém chất lượng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 06:27 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các ngành triển khai quyết liệt, tuyên chiến với buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. (Ảnh VOV)

VTV.vn - Ngày 13/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin về vàng giả, vàng kém chất lượng được đưa sang tiêu thụ ở nước ta.

Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ - đã yêu cầu: Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ, ngành có liên quan xác minh, làm rõ thông tin các báo phản ánh về tình trạng buôn bán vàng giả, vàng kém chất lượng để có thể phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2015.

Cách đây mấy ngày, một số tiệm kinh doanh vàng, bạc tại các tỉnh, thành phố như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội đã bị lừa mua vàng giả. Loại vàng giả này được sản xuất rất tinh vi, dùng máy đo tuổi vàng như cách thông thường sẽ không thể phát hiện được là giả. Chỉ khi phân kim mới phát hiện ra thành phần vàng trong đó chỉ chiếm từ 30 - 50%, còn lại là Wolfram - kim loại rẻ nhất trong các kim loại có thể độn được vào vàng.

Hàng loạt tiệm kim hoàn tại Quảng Ninh mắc bẫy vàng giả tinh vi Hàng loạt tiệm kim hoàn tại Quảng Ninh mắc bẫy vàng giả tinh vi

VTV.vn - Từ cuối tháng 10 đến nay, hàng loạt tiệm vàng trên địa bàn thành phố Hạ Long, Quảng Ninh bị lừa mua phải vàng giả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước