Phó Thủ tướng: "Trí thức trẻ là nguồn lực đặc biệt, vốn quý của đất nước"

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/11/2018 20:00 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đây là khẳng định của PTT Thường trực Trương Hòa Bình tại lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018.

Sáng 28/11, tại Đà Nẵng, đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 1 và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự và phát biểu tại buổi lễ.

Phó Thủ tướng khẳng định Đảng và Chính phủ thực sự coi trọng những ý tưởng, kiến nghị và sẽ nghiên cứu nhằm thể chế hóa thành những chủ trương, chính sách phù hợp. Vì thế, diễn đàn hãy đưa ra những ý tưởng và giải pháp cho Đảng, Chính phủ triển khai thành công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Trung ương Đoàn nghiên cứu tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu thường niên, để trở thành kênh Chính phủ "đặt hàng" đội ngũ trí thức hoặc tham vấn các trí thức trẻ về các vấn đề phát triển của đất nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ thảo luận về giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học để xây dựng nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như ứng dụng công nghệ 4.0 trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh. Đây sẽ là cơ sở của báo cáo đề xuất chính sách đối với Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước