Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam chưa chiến thắng dịch, chỉ đang kiểm soát tốt

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/05/2020 19:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được nhấn mạnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 21/5, do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Tại Việt Nam, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn nhưng rất thấp. Nguy cơ cao nhất là ca bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Vì vậy, cần tiếp tục tăng cường triển khai hệ thống giám sát chặt chẽ, nhất là khu vực biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở.

Các thành viên Ban chỉ đạo thống nhất với quy trình từ cấp thị thực nhập cảnh đến việc chuẩn bị cơ sở cách ly và các điều kiện theo dõi sức khỏe sau khi cách ly. Đặc biệt, siết chặt quy định cách ly đối với các thành viên phi hành đoàn từ nước ngoài vào Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên gia, lao động nước ngoài, chỉ giải quyết đề xuất nhập cảnh theo đề nghị của UBND các tỉnh, thành và cấp visa khi đã bố trí được khu vực cách ly theo quy định.

Các ý kiến cũng thống nhất vẫn bắt buộc cách ly tập trung tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam. Ngoài các điểm cách ly tập trung do quân đội tổ chức, các điểm cách ly khác tại địa phương đều theo sự kiểm soát, điều hành của cơ quan công an.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, trước việc nhiều tổ chức nước ngoài gửi lời chúc mừng Việt Nam chiến thắng dịch bệnh, Phó Thủ tướng đã trả lời Việt Nam chưa chiến thắng dịch mà chỉ đang kiểm soát tốt.

Trước những vấn đề khó khăn phát sinh như tâm lý người dân có phần buông lỏng, Phó Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không để tồn tại tâm lý xả hơi sau giai đoạn căng thẳng phòng chống dịch.

Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 nếu dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp Xây dựng kịch bản tăng trưởng thứ 3 cho năm 2020 nếu dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp Hà Nội chi 406 tỷ đồng cho 5 chế độ đặc thù trong phòng chống COVID-19 Hà Nội chi 406 tỷ đồng cho 5 chế độ đặc thù trong phòng chống COVID-19 Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều chính sách, biện pháp phục hồi kinh tế trong và sau COVID-19 Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều chính sách, biện pháp phục hồi kinh tế trong và sau COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước