Phó Tổng Thư ký LHQ làm việc với Việt Nam về hạn hán

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 07:48 GMT+7

Phó Tổng Thư ký LHQ (thứ 2 từ phải) khảo sát cánh đồng lúa xã Phú Ngãi chết khô vì nước mặn lên sớm. (Ảnh: Văn Trí/TTXVN)

VTV.vn - Dự kiến ngày 6/5, đoàn công tác của LHQ sẽ tổ chức họp báo tại TP.HCM về một số vấn đề, trong đó có tình trạng hạn hán nghiêm trọng tại một số tỉnh thành ở nước ta.

Đoàn công tác do do Phó Tổng Thư ký LHQ Jan Eliasson dẫn đầu. Ngày 5/5, đoàn đã tới tỉnh Bến Tre, một trong những địa phương bị tác động nặng nề nhất của tình trạng hạn hán.

Phó Tổng Thư ký LHQ đề nghị Việt Nam cần hợp tác với các nước để có chương trình hành động chung; có các giải pháp có lợi trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Phó Tổng Thư ký LHQ khẳng định tiếp tục phối hợp với Việt Nam để giúp đỡ người dân trong vùng hạn mặn; sẽ thông báo đến các tổ chức quốc tế về tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở Việt Nam. Về phía cá nhân, tại hội nghị ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cuối tháng 5 này, ông Jan Eliasson sẽ chuyển tải những thông tin, hình ảnh thiệt hại do biến đổi khí hậu ở Việt Nam mà ông có được đến các đại biểu, tổ chức quốc tế dự hội nghị.

Ngày 26/4, LHQ và các đối tác đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ khẩn cấp 48,5 triệu USD cho Việt Nam để ứng phó với tình hình hạn hán ngày càng nghiêm trọng do hiện tượng El Nino.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước