Phối hợp hướng dẫn người dân sản xuất và sử dụng thịt lợn an toàn

Lê Phượng (VTV9)-Thứ bảy, ngày 13/04/2019 08:32 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Long An online)

VTV.vn - Chiều 12/4, cơ quan quản lý tỉnh Long An đã có buổi tuyên truyền để người chăn nuôi và người tiêu dùng hiểu về việc sản xuất và sử dụng thịt lợn an toàn.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Long An, mỗi đêm có 8 cơ sở giết mổ hoạt động tại tỉnh này, cung cấp khoảng 4.000 con lợn cho TP.HCM. Tuy nhiên, trong thời gian qua sản lượng đã giảm 30%.

Hiện ở tỉnh Long An chưa có dịch tả lợn châu Phi nhưng nông dân đã bị ảnh hưởng do thông tin chưa chính xác về dịch bệnh này. Tại hội thảo, các cơ quan chức năng đã tuyên truyền để người dân hiểu đúng về dịch bệnh tả lợn. Các đơn vị như: trường học, bếp ăn tập thể, nhà hàng, hội nông dân, phụ nữ... đã cam kết tiếp tục tuyên truyền và sử dụng thịt lợn trong thời gian tới.

Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Long An cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị kiểm soát chặt chẽ nguồn lợn nhập vào lò mổ tại tỉnh nhằm góp phần giúp người tiêu dùng an tâm với sản phẩm thịt lợn khi sử dụng.

Đà Nẵng khuyến cáo người dân không 'tẩy chay' thịt lợn Đà Nẵng khuyến cáo người dân không "tẩy chay" thịt lợn

VTV.vn - Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân yên tâm sử dụng, không nên "quay lưng", "tẩy chay" thịt lợn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước