Phòng chống Zika: Bộ Y tế chưa hạn chế đi lại

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 06:40 GMT+7

Dịch bệnh Zika đang diễn biến phúc tạp. Hình minh họa

VTV.vn - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Zika, Cục Y tế dự phòng nhấn mạnh không hạn chế việc đi lại của người dân giữa các khu vực và địa phương.

Tuy nhiên, Cục Y tế dự phòng nhấn mạnh: những người đi đến từ vùng có dịch cần chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Nếu có biểu hiện bệnh cần đến ngay đến các cơ sở y tế để chủ động khai báo về tiền sử đi lại và được khám, tư vấn, điều trị.

Từ tháng 4 tới nay, Việt Nam đã chính thức ghi nhận 4 trường hợp người Việt nhiễm virus Zika ở TPHCM, Khánh Hòa, Phú Yên và 1 trường hợp nhiễm virus Zika mới nhất khi đi du lịch tại Nhật Bản.

Mới đây, Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thông báo hai loại vaccine phòng chống virus Zika do Viện Y tế Quốc gia Mỹ điều chế đã cho kết quả khả quan khi thử nghiệm trên khỉ đuôi ngắn. Viện Y tế xác nhận sau khi được tiêm hai liều vaccine VRC5288 và VRC5283 với liều lượng khác nhau, những con khỉ thí nghiệm đã có khả năng tạo ra kháng thể chống virus Zika một cách hiệu quả.

Tăng cường lấy mẫu tại phòng khám tư để phát hiện sớm nhiễm Zika Tăng cường lấy mẫu tại phòng khám tư để phát hiện sớm nhiễm Zika

VTV.vn - Ngày 22/9, Bộ Y tế đã gửi công điện khẩn yêu cầu các địa phương tăng cường lấy mẫu tại các phòng khám, bao gồm cả phòng khám tư nhân, để phát hiện sớm nhiễm Zika.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước