Khánh Hòa nỗ lực phòng chống dịch Zika tại các địa bàn du lịch

Tấn Quýnh, Phạm Việt (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 05:00 ngày 21/09/2016

VTV.vn - Tỉnh Khánh Hòa hiện đang dốc toàn lực tăng cường giám sát, phòng chống dịch Zika tại các địa bàn du lịch.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, việc giám sát virus Zika được tăng cường từ ngày 25/3/2016. Tính đến thời điểm này, hơn 100 trường hợp bệnh nhân khám và điều trị tại đây đã được bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm, trong đó có một mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với virus Zika. Việc tăng cường giám sát, sớm phát hiện đã giúp ngành Y tế địa phương triển khai kịp thời các biện pháp xử lý khu vực có bệnh nhân mắc Zika.

Ở Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, toàn bộ lực lượng của đơn vị này đã và đang túc trực 24/24 giờ tại cửa khẩu để giám sát thân nhiệt hành khách. Quy trình giám sát virus Zika được bắt đầu từ cửa khẩu và duy trì trong suốt quá trình du khách ở tỉnh Khánh Hòa với sự tham gia của các đơn vị du lịch, cơ sở y tế.

Các nước ASEAN và WHO họp bàn giải pháp chống bệnh do virus Zika Các nước ASEAN và WHO họp bàn giải pháp chống bệnh do virus Zika Bộ Y tế: Việt Nam chuẩn bị mọi phương án đối phó với Zika Bộ Y tế: Việt Nam chuẩn bị mọi phương án đối phó với Zika Hà Nội tăng cường phòng chống Zika tại bệnh viện Hà Nội tăng cường phòng chống Zika tại bệnh viện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Các giai đoạn chống dịch của Việt Nam qua đánh giá của chuyên gia

VTV.vn - Chia sẻ với chương trình Talk Vietnam, các chuyên gia đã có những nhận xét tích cực và khen ngợi về các giai đoạn chống dịch mà Việt Nam đã và đang thực hiện.