Phòng khám tư bỏ xuất trình thẻ BHYT để "lấy lòng" khách

Tuyết Mai, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 10:48 GMT+7

VTV.vn - Tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ, nhiều phòng khám tư nhân đã bỏ qua một loạt quy định đối với hoạt động khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm chỉ để lấy lòng khách hàng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ, thuê xe ôm kèo néo từ bến xe - nơi tập trung khá nhiều người bệnh tại các huyện lên thành phố lớn khám chữa bệnh - là cách mà không ít phòng khám đang sử dụng, mặc cho hành vi này bị cấm.

Theo quy định, người đến khám phải xuất trình chứng minh thư và thẻ bảo hiểm. Nhân viên bệnh viện phải đối chiếu các giấy tờ và người đến khám để tránh tình trạng mượn thẻ người khác để trục lợi. Tuy nhiên, không chỉ kèo néo từ bến xe, một số phòng khám còn bỏ qua một loạt quy định đối với hoạt động khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm chỉ để lấy lòng khách hàng.

Sử dụng giấy chứng sinh thay BHYT - Hình thức trục lợi bảo hiểm mới Sử dụng giấy chứng sinh thay BHYT - Hình thức trục lợi bảo hiểm mới Từ 2017, tăng 30 viện phí với người không có BHYT Từ 2017, tăng 30 viện phí với người không có BHYT Hà Nội: Thời gian cấp thẻ BHYT cho trẻ em chỉ còn 1 ngày Hà Nội: Thời gian cấp thẻ BHYT cho trẻ em chỉ còn 1 ngày
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước