Phụ huynh tố nhà trường bất công, có hiện tượng "chạy lớp"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/08/2016 16:10 GMT+7

VTV.vn - Sự việc này đang gây xôn xao dư luận tại TP.HCM bởi đây là lần đầu tiên có phụ huynh đứng ra tố một trường THCS bất công, để xảy ra hiện tượng "chạy lớp".

"Chạy trường, chạy lớp" không phải là chuyện mới, thậm chí tình trạng này còn là phổ biến qua những câu chuyện râm ran trong dư luận, nhưng việc có phụ huynh đứng ra tố cáo thì chưa từng có tiền lệ. Mặc dù mới chỉ tố qua Facebook, nhưng câu chuyện này lại đặc biệt thu hút và nhận được sự đồng tình của số đông.

Đó là trường hợp của chị Hà Thanh Vân. Chị Vân là một trong những người nộp hồ sơ đầu tiên cho con vào lớp 6 bán trú trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Quận Gò Gấp, TP.HCM. Thủ tục giấy tờ đầy đủ, đúng tuyến, nhưng con không được nhận học. Trong khi đó, có những phụ huynh nộp hồ sơ áp chót vẫn được chọn. Chị Vân cho biết có gặp nhà trường thắc mắc nhưng không nhận được câu trả lời thuyết phục, vì năm ngoái đã có kinh nghiệm cho con đầu học bán trú cũng ở ngôi trường này. Xét về diện ưu tiên, chị có 2 điều kiện là công tác trong ngành giáo dục và là mẹ đơn thân. Ngoài ra, chị Vân cho biết có bằng chứng về tình trạng chạy lớp tại ngôi trường này và sẽ chia sẻ trước cơ quan chức năng.

Từ sau khi công khai câu chuyện này trên facebook, phụ huynh và nhà trường chưa có buổi làm việc với nhau, nhưng phóng viên đã gặp gỡ hai bên và ghi lại một cuộc đối chất gián tiếp.

Chạy trường - Cuộc đua ngầm chưa có hồi kết Chạy trường - Cuộc đua ngầm chưa có hồi kết

VTV.vn -Mong con vào học được trường ưng ý, một cuộc đua ngầm đang diễn ra giữa các bậc phụ huynh. Trong, cuộc đua người chơi không được thưởng, mà còn phải đóng phí - chạy trường.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước