“Phù phép” hàng nghìn chai thuốc BVTV hết hạn bán cho nông dân

Quốc Minh - Quang Nhật (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 07:23 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn chai thuốc BVTV hết hạn của một công ty sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV có văn phòng tại TP.HCM đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Mới đây, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phía nam (C49, Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Thanh tra Bộ NN&PTNT phát hiện bóc gỡ đường dây nhập lậu thuốc trừ sâu hết hạn sử dụng, giả nhãn hiệu để tung ra thị trường tiêu thụ, lừa dối khách hàng.

Theo đó, tại kho chứa thuốc rộng hơn 800m2 không biển hiệu của Công ty TNHH Mekong đặt tại xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 10.000 chai thuốc bảo vệ thực vật dung tích 100ml không được dán nhãn hiệu, nhưng lại đựng trong thùng mang nhãn hiệu khác do Trung Quốc sản xuất và đã hết hạn sử dụng từ ngày 28/5/2015.

Riêng đối với 500 chai thuốc trừ sâu nhãn hiệu Lufen Extra 100EC, lực lượng chức năng xác định đây là thuốc nằm ngoài danh mục được phép lưu hành.

Hành vi gian lận thương mại của Công ty TNHH Mekong bắt đầu từ tháng 7/2015 với địa bàn tiêu thụ khá rộng lớn là các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng cộng đã có khoảng 39.000 chai thuốc Lufen Extra và gần 19.000 chai thuốc diệt cỏ Accord (cũng nằm ngoài danh mục) được bán ra thị trường.

Hơn 4.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV sai phạm Hơn 4.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV sai phạm

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết, năm 2014 có hơn 4.000 cơ sở sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có dấu hiệu sai phạm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

thuốc BVTV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước