Phú Thọ: Nguy cơ mất an toàn từ hoạt động của các phương tiện thủy

Đức Chung - Văn Viện (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 15:34 GMT+7

VTV.vn - Tại Phú Thọ, tình trạng tàu, thuyền neo đậu, hoạt động lộn xộn tại khu vực gần chân cầu vượt sông đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Tại Phú Thọ, thực trạng neo đậu tràn ra giữa lòng sông; tàu lớn, tàu bé liên tục quay đầu; hoạt động sang chuyển hàng hóa diễn ra tấp nập diễn ra ngày càng ngang nhiên khiến nhiều người dân cảm thấy lo ngại mỗi khi đi đò qua sông.

Đại diện đơn vị quản lý và bảo trì bến sông cho biết, bến neo đậu nằm ở khu vực thượng nguồn, cách cầu chỉ vài trăm mét. Ngoài việc các phương tiện neo đậu vi phạm hành lang an toàn, khi lũ về, nước thượng nguồn dâng cao, chảy mạnh, sẽ khó tránh được những tình huống nguy hiểm cho người và phương tiện thủy.

Theo Thanh tra giao thông Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam, do số lượng hoạt động ngày càng nhiều, không neo đậu được hết vào bến nên các phương tiện thủy đã tràn ra những khu vực không được cấp phép. Trong khi chờ đợi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, hoạt động hàng ngày của các phương tiện thủy vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước