Phú Thọ: Xử lý nhiều Fanpage, nhóm Facebook đăng tải video bốc đầu, lạng lách, đánh võng trên đường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/05/2020 18:33 GMT+7

VTV.vn - Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ đã triệu tập quản trị viên các Fanpage, nhóm Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ hình ảnh, video vi phạm ATGT.

Sáng 5/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ đã triệu tập 8 cá nhân là quản trị viên các Fanpage, nhóm Facebook vì đã có hành vi đăng tải, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip ghi lại cảnh điều khiển xe mô tô đua xe, bốc đầu, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm. Những hình ảnh trên đã tác động xấu tới nhận thức của giới trẻ, góp phần kích động các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất nhiều Fanpage, nhóm Facebook như: Bênh+; Đoan Hùng No1; Đoan Hùng Sịn; Hội tụ các chiến binh Wave, No1 Idol Phù Ninh, No1 Lâm Thao... thường xuyên đăng tải video, hình ảnh thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bằng 1 bánh, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường ở Phú Thọ.

Những video này sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều lượt theo dõi, like, view, chia sẻ, trong đó, đáng chú ý, có nhiều lượt bình luận mang tính cổ súy cho các hành vi vi phạm trên.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xác minh, làm rõ 22 Fanpage và 8 nhóm Facebook nói trên.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ và xác định được 8 cá nhân trực tiếp tham gia quản trị, điều hành các Fanpage và nhóm Facebook đăng tải hình ảnh thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bằng 1 bánh, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường. Tất cả 8 trường hợp trên đều là học sinh THPT tại các trường trên địa bàn huyện Phù Ninh và thị xã Phú Thọ. Làm việc cùng người giám hộ tại cơ quan công an, các em đã thừa nhận hành vi thành lập các Fanpage, nhóm Facebook sau đó tổ chức quay các video bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng đăng tải trên mạng xã hội mục đích để câu like, câu view nhằm thể hiện bản thân.

Căn cứ Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 16/4, Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cũng đã triệu tập, nhắc nhở và xử lý quản trị viên 2 Fanpage "No1. Lâm Thao"; "Dân tổ official" và tài khoản Facebook "HoangDung" đăng tải các hình ảnh cổ súy hành vi gây mất trật tự ATGT tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước