Báo chí không quản lý chặt Fanpage sẽ làm rối loạn môi trường truyền thông

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/07/2016 06:13 GMT+7

VTV.vn - Fanpage của một số tờ báo trên Facebook hiện nay đã xuất hiện những bình luận có quan điểm thù địch và phát ngôn mang tính chất chống phá trên mạng xã hội.

Ngày 1/7 vừa qua, Bộ Thông tin và truyền thông đã có những chỉ đạo chính thức trong việc quản lý thông tin báo chí trên mạng xã hội. Cụ thể, tại Công văn số 779, Cục báo chí đã nêu rõ tình trạng, một số cơ quan báo chí mở Fanpage trên Facebook nhưng chưa có cơ chế kiểm duyệt chặt chẽ các ý kiến bình luận để một số đối tượng lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ uy tín, danh dự lãnh đạo cấp cao, gây dư luận xấu trên không gian mạng.

Bình luận câu chuyện này trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 5/7, nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo cho biết: “Xu hướng của báo chí hiện đại là làm thế nào để tương tác nhiều hơn với công chúng. Một số cơ quan báo chí Việt Nam đã mở các trang mạng xã hội để quảng bá, tăng lượng view, rating, phát triển nội dung”.

“Nếu các cơ quan báo chí không quản lý chặt nội dung, phần bình luận, các thế lực thù địch sẽ lợi dụng để chống phá, bôi nhọ cán bộ, thậm chí là lãnh đạo cấp cao, làm rối loạn môi trường truyền thông. Tôi cho rằng việc Cục báo chí siết chặt các hoạt động mạng xã hội, thông tin trên Fanpage của các cơ quan báo chí là hết sức cần thiết và kịp thời” - nhà báo Nguyễn Thành Lợi khẳng định.

Theo nhà báo Nguyễn Thành Lợi, các cơ quan báo chí cần chiến lược rõ ràng để phát triển những Fanpage này nhằm tránh tình trạng làm ô nhiễm môi trường truyền thông.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước