Hầm chứa mắm.
Kết quả điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy, nhiều khả năng 5 người lao động bị tử vong tại hầm chứa nước mắm của doanh nghiệp chế biến thủy sản FOODTECH JSC là do bị ngạt khí. Đại diện doanh nghiệp FOODTECH JSC cho biết, hầm ủ này chứa nước hấp cá được thu gom từ quá trình hấp cá ngừ để chuyển vào cơ sở sản xuất chính của doanh nghiệp tại Bến Lức, Long An. Loại nước cô đặc này sẽ được bán lại cho các cơ sở chế biến nước mắm công nghiệp. Tất cả quy trình này doanh nghiệp đang tiến hành thử nghiệm.
Tại buổi họp báo, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để có kết luận nhanh chất về nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, ông Phan Đình Phùng đề nghị Sở LĐ-TB&XH và Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai ngay biện pháp thanh kiểm tra về điều kiện an toàn lao động tại các doanh nghiệp.
Phú Yên là một trong rất nhiều tỉnh, thành tại khu vực miền Trung mà người dân có thu nhập từ hoạt động chế biến thủy sản. Vụ tai nạn lao động vừa qua cho thấy, nguy cơ xảy ra tại nạn lao động đối với hoạt động sản xuất này là rất cao. Do vậy, việc tăng cường truyền thông cùng với triển khai các biện pháp áp dụng kỷ luật lao động nghiêm túc sẽ góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại đáng tiếc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!