Phú Yên, Bình Định: Kêu gọi tàu thuyền tránh trú áp thấp nhiệt đới

Văn Giang - Thu Giang - Văn Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 14:03 GMT+7

VTV.vn - Các tỉnh Nam Trung Bộ đã thông báo về diễn biến phức tạp của thời tiết đến người dân; kiểm đếm và kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên biển vào nơi trú tránh an toàn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ tối 11/9 đến nay, các tỉnh Nam Trung Bộ đã có mưa, lượng mưa ngày càng tăng. Ngay khi có thông tin về áp vùng thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương này đã có thông báo về diễn biến phức tạp của thời tiết đến người dân, trong đó, chú trọng công tác kiểm đếm và kêu gọi tàu thuyền hoạt động trên biển vào nơi trú tránh an toàn.

Tính đến trưa nay (12/9), tỉnh Phú Yên còn 527 phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển. Trong đó, 179 tàu đánh bắt ở vùng biển Trường Sa - vùng chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Số còn lại là tàu đánh bắt ven bờ. Tất cả số tàu thuyền này đều đã liên lạc được với cơ quan chức năng và gia đình.

Tại Bình Định, số lượng tàu thuyền và ngư dân Bình Định đang hoạt động đánh bắt trên biển khu vực từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng có 221 tàu; khu vực từ Phú Yên đến Kiên Giang có 1.924 tàu; khu vực quần đảo Hoàng Sa có 20 tàu.

Với diễn biến thời tiết như hiện nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương này đã tổ chức đài thông tin trực canh phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn phát thông tin về áp thấp nhiệt đới; Tổ chức trực 24/24h, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động xử trí khi có tình huống, kêu gọi người dân thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình của áp thấp nhiệt đới; thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của áp thấp để chủ động phòng tránh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước