Phú Yên: Cầu xây xong nhưng không có đường dẫn

Thanh Tùng (VTV8)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 23:54 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù cầu Gò Mầm mới đã xây xong hơn 8 tháng nhưng các loại ô tô qua cầu đều phải quay đầu bởi nếu đi tiếp sẽ gặp đường cụt.

Cầu Gò Mầm trên Quốc lộ 29 đoạn qua huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên thuộc danh mục cầu yếu được Bộ Giao thông Vận tải đầu tư 15 tỷ đồng xây mới. Đây là một trong những tuyến đường quan trọng nối Nam Trung Bộ với Tây Nguyên. Tuy nhiên, kể từ khi hoàn thành đến nay đã hơn 8 tháng, các loại ô tô vẫn chưa thể lưu thông qua cầu bởi đoạn đường dẫn phía Đông của cầu Gò Mầm dài khoảng 200 m vẫn chưa làm xong.

Công trình vẫn dang dở do vướng mặt bằng. Nguyên nhân bởi một số hộ dân nằm trong phạm vi ảnh hưởng chưa chịu di dời, bàn giao mặt bằng vì cho rằng mức giá đền bù chưa thỏa đáng. Còn Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa và Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Phú Yên lại chưa thống nhất được phương án đền bù khiến một công trình thiết yếu rơi vào chậm trễ.

Cầu mới không thể lưu thông, các loại phương tiện có khi nặng hàng chục tấn đành chen lấn nhau qua cây cầu cũ cấm các loại ô tô trên 10 tấn lưu thông. Biết là nguy hiểm, nhưng để rút ngắn quãng đường, nhiều lái xe vẫn chấp nhận mạo hiểm đi qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước