Phú Yên: Gần 350 tấn lúa giống không thể gieo sạ do mưa kéo dài

VTV8-Thứ năm, ngày 03/01/2019 15:38 GMT+7

VTV.vn - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết, khoảng 339 tấn lúa giống không thể gieo sạ do mưa kéo dài gây ngập đồng ruộng.

Mưa lớn kéo dài tại các tỉnh Nam Trung Bộ đúng vào thời điểm nông dân gieo sạ vụ Đông Xuân 2018 - 2019. Trong lúc này, khi hàng ngàn ha đã sạ lại của nông dân vẫn còn ngập nước, hư hỏng, ở nhiều gia đình, lúa giống đã ủ ra mầm nhưng đành phải bỏ đi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên, đến hôm nay (3/1) có khoảng 339 tấn lúa giống đã được nông dân ngâm để sạ hơn 2.100 ha lúa, nhưng không thể gieo sạ do mưa kéo dài gây ngập đồng ruộng.

Tình trạng sa bồi, thủy phá cũng diễn ra ở nhiều cánh đồng. Ở Phú Yên, có hơn 5.000 ha bị thiệt hại trên 70%, ước tính tổng giá trị thiệt hại cây trồng trong đợt lũ muộn là là 56,3 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại Bình Định, hơn 11.000 ha lúa ở các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn đang bị hư hỏng nặng sau khi gieo sạ. Điều đáng nói, phần lớn diện tích này đã gieo sạ lại lần 2 và lần 3.

Phập phồng nỗi lo xuống giống lúa vụ 3 Phập phồng nỗi lo xuống giống lúa vụ 3

VTV.vn - Trong mùa lũ năm nay, nông dân ở một số địa phương đang xuống giống lúa Thu Đông (lúa vụ 3) trong nỗi lo phập phồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước