Phú Yên: Hút cát nạo vét cảng cá gây nứt, lún nhiều nhà dân

Thanh Tùng, Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 11:49 GMT+7

VTV.vn - Sau khi dự án nạo vét cảng cá Tiên Châu (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) được triển khai, nhiều nhà dân ở trong khu vực này đã bị nứt tường, lún nền.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại nhà ông Tôn Ngọc Thanh (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), tường xuất hiện nhiều vết nứt, nền nhà bị rỗng, sụt lún. Qua tìm hiểu, hiện có 105 ngôi nhà nằm trong phạm vi ảnh hưởng của dự án; đã có ít nhất 31 ngôi nhà bị nứt và sụt lún. Người dân sở tại cho rằng, trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị thi công nạo vét không đúng vị trí, hút cát quá sâu và gần các ngôi nhà nên đã gây ảnh hưởng đến nhà của họ.

Hiện hoạt động nạo vét đã bị tạm dừng do người dân nhiều lần phản đối quyết liệt. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ, UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên vừa cho phép đơn vị thi công tập kết thiết bị để tiếp tục nạo vét phần còn lại của dự án vào ngày 24/4 tới.

Được biết, tháng 10/2015, dự án nạo vét cảng cá Tiên Châu được triển khai nhằm xử lý tình trạng bồi lấp kéo dài tại đây, giúp luồng lạch được khơi thông, tàu thuyền ra vào dễ dàng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước