Bình Định: Lu đường, nổ mìn trên tuyến QL19 gây nứt hàng trăm nhà dân

Nguyên Linh, Phạm Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/01/2016 10:37 GMT+7

VTV.vn - Trên QL19 đoạn qua phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, hàng trăm nhà dân đã bị nứt do đơn vị thi công tổ chức nổ mìn và lu nền đường.

Quốc lộ 19 nối liền tỉnh Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên với khu vực Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan hiện đang được thi công. Đây là tuyến đường giao thông có tầm quan trọng rất lớn.

Khoảng 2 tháng trước, các nhà thầu đã cho nổ mìn phá núi mở đường và lu nền đường tại Km18+302 đến Km18+400 thuộc dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 19. Việc nổ mìn đã gây rung chấn mạnh liên tiếp trong nhiều ngày, gây ảnh hưởng đến hơn 140 căn nhà trong phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Đặc biệt, có 46 căn nhà thuộc khu vực Phú Sơn, phường Nhơn Hòa bị rạn nứt, hư hỏng nặng, gây nguy hiểm cho người dân địa phương. Các gia đình tại đây luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi các vết nứt trong nhà ngày càng lớn.

Bức xúc vì chậm đền bù, nhiều hộ dân địa phương đã cản trở việc thi công trên Quốc lộ 19 đoạn từ Km18+302 đến Km18+400. Qua kiểm tra thực tế, chủ đầu tư dự án và phía địa phương đều nhận thấy, việc thi công nổ mìn, lu đường đã có những tác động làm ảnh hưởng đến nhiều hộ dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước