Phú Yên nỗ lực nạo vét luồng, giải phóng cảng cá 53 tỷ đồng

VTV9-Thứ ba, ngày 18/04/2017 15:08 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 ngày qua, tỉnh Phú Yên đã cho nạo vét luồng tạm thời cửa biển Đà Diễn để cảng cá Đông Tác được tỉnh đầu tư hơn 53 tỷ đồng tiếp tục hoạt động.

Hoạt động này được thực hiện sau khi hơn 240 hộ dân bức xúc và có đơn kiến nghị về việc sớm giải quyết tình trạng luồng vào cảng cá Đông Tác bị bồi lấp từ sau Tết đến nay.

Ngày 13/4, UBND tỉnh Phú Yên đã đồng ý giao cho thành phố Tuy Hòa triển khai nạo vét luồng tạm thời để giải phóng tàu thuyền đang bị mắc kẹt tại đây. Trong hai ngày qua, doanh nghiệp Bảo Châu - đơn vị thi công - đã huy động 4 cần cẩu để tạo luồng dài 500m, rộng từ 50 - 70m, sâu từ 3 - 3,5m ở phía Nam, bên trong cửa biển Đà Diễn. Đơn vị thi công hướng tới mục tiêu, trong ngày 18/4 sẽ giải phóng được các tàu cá bị mắc cạn.

Ngày 18/4, các tàu cá bị mắc kẹt bên trong cảng cá Đông Tác từ nhiều tháng qua đã bắt đầu ra được phía ngoài. Nhiều ngư dân từ sáng sớm đã tập trung ở cửa Đà Diễn để chờ đến lượt ra khơi.

Phú Yên: Luồng lạch bị bồi lấp, cảng cá 53 tỷ đồng ngừng hoạt động Phú Yên: Luồng lạch bị bồi lấp, cảng cá 53 tỷ đồng ngừng hoạt động

VTV.vn - Từ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tàu thuyền không thể vào cảng cá Đông Tác (tỉnh Phú Yên) bán cá bởi lạch vào cảng bị bồi lấp trầm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước