Phường Phương Mai: Rất khó hỗ trợ BV Bạch Mai trong việc trông giữ xe

Thùy An-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 18:07 GMT+7

VTV.vn - Tương tự phường Đồng Tâm, phường Phương Mai cho biết với quỹ đất vô cùng hạn chế hiện nay, rất khó có thể hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai trong việc trông giữ xe.

Liên quan đến việc bệnh viện Bạch Mai gửi công văn đến đề nghị giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe cho khách và bệnh nhân trong quá trình nâng cấp, sửa chữa bệnh viện, hôm nay 23/9, đại diện phường Phương Mai đã có những phản hồi chính thức.

Theo ông Phùng Anh Minh – Phó Chủ tịch phường Phương Mai, với quỹ đất hạn chế cùng mật độ dân cư đông đúc hiện nay, rất khó để phường có thể hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai trong việc trông giữ xe. 

Phường Phương Mai: Rất khó hỗ trợ BV Bạch Mai trong việc trông giữ xe - Ảnh 1.

Theo ông Phùng Anh Minh – Phó Chủ tịch phường Phương Mai, với quỹ đất hạn chế cùng mật độ dân cư đông đúc hiện nay, rất khó để phường có thể hỗ trợ BV Bạch Mai trong việc trông giữ xe

 Trước đó từ ngày 1/9, bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa bãi đỗ xe ở khu vực gần khoa Khám bệnh để xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày gồm 9 tầng. Đáng chú ý, đây là bãi đỗ xe lớn nhất của bệnh viện Bạch Mai nên đã tạo sự quá tải cho bãi đỗ xe ở khu vực khoa Thần kinh - Tâm thần. Dự kiến vào ngày 1/10 tới, bệnh viện Bạch Mai sẽ đóng cửa nốt bãi xe này, gây nên tâm lý hoang mang cho người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị và thăm khám tại đây.

Để giải quyết tình trạng trên, bệnh viện Bạch Mai đã gửi công văn đến UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai và Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe cho khách và bệnh nhân.

Dù không có quỹ đất để hỗ trợ bệnh viện nhưng ông Minh cho biết kể từ ngày 1/9, công an phường đã hỗ trợ tối đa cho bệnh viện Bạch Mai trong việc đảm bảo trật tự giao thông, đặc biệt là trong những giờ cao điểm. Chính vì thế, từ 1/9 đến nay, chưa xảy ra trường hợp ùn tắc nghiêm trọng nào trong cũng như ngoài bệnh viện Bạch Mai. 

Phường Phương Mai: Rất khó hỗ trợ BV Bạch Mai trong việc trông giữ xe - Ảnh 2.

Chưa có trường hợp ùn tắc nghiêm trọng nào trong cũng như ngoài Bệnh viện Bạch Mai kể từ ngày 1/9

 Ngoài ra, ông Minh cho biết thêm, xung quanh bệnh viện Bạch Mai (khu vực phường Phương Mai quản lý) chưa xuất hiện bất cứ điểm trông giữ xe tự phát nào "chặt chém" khách và bệnh nhân.

Về kế hoạch giải quyết tình trạng ùn ứ bãi gửi xe ở BV Bạch Mai, ông Minh cho hay, UBND quận Đống Đa, UBND quận Hai Bà Trưng, UBND phường Phương Mai và Đồng Tâm, cùng đại diện bệnh viện sẽ làm việc cụ thể để sớm tìm ra phương án tối ưu nhất.

Chờ đợi gửi xe như 'cực hình' ở bệnh viện Bạch Mai Chờ đợi gửi xe như "cực hình" ở bệnh viện Bạch Mai

VTV.vn - Dưới thời tiết nắng nóng, việc chờ gần nửa tiếng để gửi xe tại bệnh viện Bạch Mai có thể nói là một "cực hình" với không ít người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước