PTTg Nguyễn Xuân Phúc: Cấp bách chống hạn, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/02/2016 07:08 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị phòng chống hạn, xâm nhập mặn các tỉnh ĐBSCL. (Nguồn ảnh: CAND)

VTV.vn - Trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại ĐBSCL đang rất nghiêm trọng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cần cấp bách tìm giải pháp phòng, chống.

Kiểm tra thực địa tại Hậu Giang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ghi nhận kiến nghị của các địa phương. Đó là nhanh chóng hoàn thiện hệ thống cống ngăn mặn ven biển Đông và biển Tây. Mặt khác, do tình hình hạn, mặn sẽ còn kéo dài nên Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ NN&PTNT phải đưa ra những giống lúa phù hợp cho vụ Hè Thu tới. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu các Bộ, ngành, các địa phương trong vùng phải coi phòng chống thiên tai là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Hiện tại, để hạn chế thiệt hại, Bộ NN&PTNT cũng đã yêu cầu các địa phương trong vùng trước mắt phải theo dõi chặt chẽ tình hình xâm nhập mặn. Điều tiết các công trình thủy lợi lấy nước ngọt. Các tỉnh phải vận động người dân đắp các đập thời vụ, bơm nước vào các kênh cấp vào nội đồng. Tuyệt đối không để người dân xuống giống vụ Xuân Hè.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước