PTTg Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào, Nhật

Ngọc Phương - Phan Anh - Ngọc Tiến (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ năm, ngày 01/08/2019 20:46 GMT+7

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp song phương Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào. Ảnh: Báo Nhân Dân.

VTV.vn - Tối 31/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono.

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào, hài lòng nhận thấy quan hệ hữu nghị vĩ đại và đoàn kết đặc biệt Việt - Lào không ngừng được củng cố và phát triển, hai Bộ trưởng nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn thành việc thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước; thúc đẩy việc triển khai Hội nghị tổng kết mô hình kiểm tra "một cửa, một lần dừng" tại cặp cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Đensavan. Hai bên khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các cơ chế khu vực và quốc tế như Liên Hợp Quốc, ASEAN, GMS, ACMECS...

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono, hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, đầu tư - hợp tác phát triển, an ninh - quốc phòng, giáo dục đào tạo, văn hóa và giao lưu nhân dân; hai bên cũng nhất trí tăng cường các chuyến thăm và tiếp xúc các cấp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các đối tác cũng đã chia sẻ thông tin về tình hình Biển Đông hiện nay cũng như quan điểm giải quyết các vấn đề bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước