PTTg Vũ Đức Đam dự họp tổng kết công tác ATTP năm 2015

Anh Thư, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 11:43 GMT+7

VTV.vn - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATVSTP đã họp tổng kết công tác ATTP năm 2015 với sự tham dự của PTTg Chính phủ Vũ Đức Đam.

So với năm 2014, mặc dù số vụ ngộ độc thực phẩm giảm đi, vi phạm về an toàn thực phẩm lại tăng cao. Chỉ riêng chất cấm trong chăn nuôi, hiện ngành chức năng đã thu thập được 40 tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm, trong đó đã phát hiện và xử lý 13 công ty.

Mục tiêu trong thời gian tới là sẽ bóc gỡ tận gốc đối với chất cấm. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, các lĩnh vực còn lại như thực phẩm chức năng, chất phụ gia, rượu, nước giải khát, bánh kẹo, rau thịt từ nay đến hết Tết Nguyên đán cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa; trong đó, trách nhiệm của lãnh đạo địa phương cần phải được đặt ra cụ thể; từ đó tuyên truyền nâng cao ý thức của người kinh doanh và nhà sản xuất.

Thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết sẽ sớm ban hành chính sách khuyến khích sản xuất sạch và các bên đều nhất trí xử lý hình sự đối với hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm. Hai thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến Tết sẽ tiên phong trong việc tổ chức thực phẩm sạch cung cấp cho người dân

 

Bộ trưởng Bộ Y tế: Quyết liệt kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Bộ trưởng Bộ Y tế: Quyết liệt kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

Bộ Y tế sẽ tăng cường thanh kiểm tra, tăng số mẫu kiểm tra lên 10% so với năm trước và kiên quyết xử phạt nghiêm, bao gồm cả những sai phạm ở tuyến xã.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước