Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 10/02/2015 12:59 GMT+7

Công tác thanh tra sẽ tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết và các lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân 2015, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương đã và đang tăng cường triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm, chủ động thanh tra, kiểm tra, giám sát phát hiện, xử lý nghiêm nhiều vụ việc vi phạm quy định pháp luật trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.

Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), công tác kiểm tra, thanh tra sẽ tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết và các lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó chú trọng các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế đã phối hợp với các Bộ liên quan thành lập 6 đoàn liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, bao gồm: Kiên Giang, Cà Mau, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Tây Ninh, TP.HCM từ ngày 10/1 đến ngày 15/3.

Ngoài ra, tùy theo tình hình thực tế, các địa phương cũng sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước