Quá hạn di dời, du thuyền và nhà nổi Hồ Tây vẫn "án binh bất động"

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 16:41 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, nhiều du thuyền, nhà nổi ở Hồ Tây vẫn "án binh bất động", dù đã quá hạn di dời về bến mới ở Đầm Bẩy phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Sau nhiều lần di dời bến thủy Hồ Tây không thành công, vừa qua Hà Nội đã quyết tâm giải tỏa các nhà nổi, du thuyền bằng cách đặt rào chắn trước lối ra vào của những phương tiện đường thủy. Tuy nhiên, đến nay nhiều du thuyền, nhà nổi ở Hồ Tây vẫn "án binh bất động", dù đã quá hạn di dời về bến mới ở Đầm Bẩy phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Trước các biện pháp quyết liệt của TP Hà Nội, nhiều du thuyền, nhà nổi ở Hồ Tây đã dừng hoạt động kinh doanh đồng thời cho thuyền sang bến mới. Tuy nhiên do chưa được cơ quan có thẩm quyền xác định vị trí tại bến mới, cũng như chưa có cầu cảng để thuyền neo đậu nên một số du thuyền sau khi sang bến mới lại phải trở về bến cũ.

Hiện UBND TP Hà Nội đã giao UBND Quận Tây Hồ triển khai đầu tư xây dựng bến thủy ở Đầm Bảy nhưng chưa xác định thời gian hoàn thành là khi nào. Việc đình chỉ hoạt động trong khi chưa di dời về bến mới sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh cũng như đời sống của hàng trăm nhân viên của các đơn vị kinh doanh nhà nổi, du thuyền ở Hồ Tây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước