Quá tải du lịch biển Nha Trang

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 10:19 GMT+7

VTV.vn - Đường phố tắc nghẽn, khách sạn khan hiếm phòng là những gì xảy ra suốt nhiều tháng qua ở thành phố du lịch Nha Trang trước lượng du khách gia tăng đột biến.

Con đường "vàng" du lịch Trần Phú nổi tiếng ở phố biển Nha Trang thường bị ùn ứ, tắc nghẽn… Các khách sạn hầu như không còn phòng trống. Chỉ riêng bến tàu du lịch Cầu Đá, nơi đưa đón khách tham quan vịnh Nha Trang, mỗi ngày đã có đến 7.000 lượt khách, tăng gần gấp đôi so với thời gian này năm ngoái. Lần đầu tiên, cụm từ "quá tải" được nói nhiều, nhắc nhiều tại thành phố biển này.

Con số hàng ngàn du khách có mặt ở Nha Trang mỗi ngày sẽ không thể gây ra quá tải nếu so sánh lượng du khách này với 26.000 phòng lưu trú cùng hàng trăm điểm du lịch trên địa bàn. Thế nhưng, trong thực tế, các cơ sở du lịch lại được tập trung đầu tư xây dựng tại những vị trí ven biển được cho là đắc địa trong du lịch. Điều này đã gây ra tình trạng bê tông hóa, phá vỡ không gian biển và cũng chính điều này đã dẫn đến quá tải du khách tại một số nơi ở đô thị Nha Trang.

Các chuyên gia cho rằng, ở nhiều đô thị du lịch biển khu vực miền trung do tầm nhìn hướng ra biển trong phát triển du lịch đã bị vận dụng theo kiểu đơn thuần là tập trung thu hút, xây dựng khu du lịch ven biển, kéo theo xảy ra quá tải ở khu vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước