Quân đội hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào vùng biên giới

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 14:19 GMT+7

VTV.vn - Một số đơn vị quân đội đã tăng cường hỗ trợ, cấp nước sinh hoạt, giúp bà con ở vùng biên giới ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn trước mắt.

Tại Gia Lai, nắng nóng kéo dài không chỉ gây thiệt hại nặng nề về sản xuất mà còn khiến cho hàng ngàn hộ dân đang rơi vào tình cảnh thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Gần nửa tháng nay, mỗi ngày 2 lần, chiếc xe bồn của Công ty 72, Binh Đoàn 15 đều đặn đưa nước sạch đến cung cấp cho gần 240 hộ dân ở làng Sơn, xã Ia Nan, huyện biên giới Đức cơ, tỉnh Gia Lai.

Đây là một trong hai ngôi làng ở huyện biên giới này chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán. Gần 100 giếng nước sinh hoạt trong làng đã khô kiệt. Với sự hỗ trợ nước sinh hoạt kịp thời từ Binh đoàn 15, bà con Jrai nơi đây đã vượt qua khó khăn trước mắt.

Trong đợt nắng hạn này, nhiều giếng nước, công trình cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã không thể phát huy tác dụng, khiến cho hàng ngàn hộ dân thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Vì vậy, trung bình mỗi ngày, Công ty 72, Binh đoàn 15 phải vận chuyển trên 40 m3 nước để cấp cho hơn gần 500 hộ dân, với hơn 1.800 nhân khẩu ở đây.

Theo dự báo, tình trạng hạn hán ở Tây Nguyên sẽ còn tiếp tục kéo dài với mức độ ảnh hưởng nặng nề hơn. Hiện tại, nhiều thôn làng vùng sâu Gia Lai cũng đang trong tình trạng khô kiệt nguồn nước.

Khánh Hòa: Lắp đặt trạm cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân miền núi Khánh Hòa: Lắp đặt trạm cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân miền núi

VTV.vn - Trước tình hình nắng hạn gay gắt, một số huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa đã lắp đặt các trạm cấp nước miễn phí đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước