Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tăng cường các biện pháp chống xả rác ra môi trường

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/04/2019 10:30 GMT+7

VTV.vn - Vào dịp lễ hội hay ngày nghỉ cuối tuần, phố đi bộ xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm lại thu hút hàng nghìn người dân. Ngay sau đó, rác thải ngập tràn trên lòng đường vỉa hè.

Để hạn chế rác thải, những bảng chữ A cảnh báo mức phạt xả rác lên tới 7 triệu đồng, được đặt rải rác trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Song song, camera giám sát di chuyển và ghi hình liên tục, là bằng chứng để cơ quan chức năng xử phạt người vi phạm. Đây là một số biện pháp mới được công ty Môi trường Đô thị Hà Nội thực hiện vừa để tuyên truyền, vừa giúp răn đe tình trạng xả rác và ban đầu đã có tác dụng.

Chị Louneh Blanila - du khách Philippines - nói: "Tôi thấy quang cảnh phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm khá đẹp và những con đường sạch sẽ. Mọi người có ý thức, họ không xả rác ra phố mà vứt đúng nơi quy định".

Hàng ngày, công nhân vệ sinh không ngơi tay phút nào, mỗi người phụ trách một tuyến đường, một thùng rác di động. Hàng chục thùng rác cố định loại lớn cũng được đặt bổ sung tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ngoài ra, công ty môi trường còn huy động trang thiết bị chuyên dụng, tối tân, thay phiên vận chuyển rác thải tới nơi tập kết.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hiếu - Tổ trưởng tổ môi trường số 1, chi nhánh Hoàn Kiếm - nói: "Lượng rác ngày lễ Tết rất khổng lồ, chị em rất vất vả. Vì vậy, mong muốn của chị em là ý thức người dân được nâng cao và các hộ kinh doanh giữ gìn vệ sinh chung".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước