Quảng Bình: Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông

Phùng Hiệp-Thứ năm, ngày 18/02/2016 18:01 GMT+7

Ảnh: Báo Giao thông

VTV.vn - Sáng 18/2, chương trình "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT" đã được tổ chức tại quảng trường trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình.

Chương trình do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Bình, quỹ ATGT và phát triển cộng đồng (TCF) tổ chức.

Tại Việt Nam, cứ mỗi ngày có 24 người chết, 70 người bị thương và tàn phế suốt đời do TNGT. Thiệt hại to lớn về con người, sức khỏe, di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của thân nhân người bị nạn và cộng đồng.

Chương trình Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông được thực hiện với mục tiêu tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức về hậu quả TNGT tới cộng đồng và xã hội, tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu TNGT, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn.

Chương trình cũng kêu gọi xã hội chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ và giúp đỡ họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống. Sau lễ phát động, các đại biểu, thành viên tham gia chương trình đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Đồng Hới, nhằm tuyên truyền về ATGT tới mọi người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước