Quảng Bình: Lợn bị bệnh vẫn được cấp phép… giết mổ

Quang Vĩnh - Hồng Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 17:35 GMT+7

VTV.vn - Tại Quảng Bình, những điểm bán thịt lợn không rõ nguồn gốc đang len lỏi trong khu dân cư. Thậm chí, có cả những con lợn bị bệnh cũng được cơ quan thú y cho phép giết mổ.

Những điểm bán thực phẩm không phép được bày bán ngay sát mép đường chỉ với một tấm lót đơn giản là điều dễ dàng bắt gặp ở nhiều khu dân cư của TP Đồng Hới. Đặc biệt, có những con lợn bị bệnh, có dấu hiệu gần giống biểu hiện của bệnh lở mồm long móng sau khi được nhập về lò mổ tập trung, chủ lò mổ đã báo cho cơ quan thú y tới kiểm tra. Tuy nhiên, chiều ngày hôm sau, cơ quan thú y mới xuống lò mổ để kiểm tra, lập biên bản và sau đó những con lợn bị bệnh này cũng đã được cho phép giết mổ mà không tiến hành lấy mẫu kiểm dịch cũng như tiến hành theo dõi thêm.

Qua trao đổi với phóng viên VTV, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình khẳng định, dịch lở mồm long móng vẫn đang được lực lượng chức năng tỉnh này kiểm soát tốt. Trong khi đó, theo Chi cục trưởng Chi cục Thú y, công tác kiểm soát giết mổ trên địa bàn tỉnh đang vượt ngoài khả năng kiểm soát của ngành này.

Trong bối cảnh cả nước đang "nói không với thực phẩm bẩn", tại Quảng Bình, tình trạng lợn bị bệnh vẫn được cơ quan thú ý cho phép giết mổ sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước