Quảng Bình: Người dân tấp nập làm thẻ căn cước công dân

VTV8-Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/02, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai việc cấp đổi thẻ căn cước cho người dân địa phương.

Khá đông người dân đã tới phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an tỉnh Quảng Bình để thực hiện công việc này. Để người dân hiểu rõ hơn về việc cấp đổi thẻ căn cước, trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã tập huấn cho các cảnh sát khu vực, gửi mẫu đơn, phát loa truyền thanh tuyên truyền ở các phường, xã trên địa bàn để người dân nắm được thông tin cơ bản và chuẩn bị những hồ sơ cần thiết khi đến làm. Nhờ đó mà trong ngày đầu tiên triển khai tại Quảng Bình, người dân không gặp nhiều khó khăn thực hiện các thủ tục hành chính.

Việc cấp thẻ căn cước công dân là một bước tiến trong quá trình hiện đại hóa dữ liệu công dân ở nước ta. Với hệ thống phần mềm có sẵn, chỉ một vài thao tác nhỏ là hoàn thiện quá trình cấp thẻ căn cước. Đây sẽ là giấy tờ tùy thân thay thế cho chứng minh thư nhân dân, thể hiện thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam, được sử dụng trong các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo luật Căn cước công dân có hiệu lực từ 1/1/2016, tất cả công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước 12 số. Trong khi 16 tỉnh thành cấp thẻ căn cước cho công dân, các địa phương khác vẫn cấp chứng minh thư như bình thường. Đến năm 2020, sẽ tiến hành cấp căn cước công dân đồng loạt ở các địa phương. Địa phương nào cấp thẻ căn cước thì dừng cấp chứng minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước