Quảng Bình thanh tra các địa phương sai phạm trong xây dựng NTM

Trung Hiếu (Trung tâm THVN tại Huế)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 14:01 GMT+7

Trước những sai phạm trong chỉ đạo, điều hành xây dựng NTM ở xã Tân Thủy, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tiến hành thanh tra công tác chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tại đây.

Theo kế hoạch, thời gian thanh tra công tác chỉ đạo, điều hành xây dựng nông thôn mới ở xã Tân Thủy huyện Lệ Thủy sẽ diễn ra trong 60 ngày. Với đông đảo người dân địa phương, sự vào cuộc của chính quyền cấp trên là hết sức cấp thiết, nhất là việc làm sáng tỏ những khuất tất trong chỉ đạo triển khai xây dựng đường giao thông nông thôn mới của lãnh đạo UBND xã mà người dân đã phát hiện và tố cáo trong thời gian qua.

Từ một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm mang đến sự đổi thay mạnh mẽ trong đời sống của người dân vùng nông thôn, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khi về đến xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã trở thành nỗi bức xúc của không chỉ người dân địa phương.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo cấp xã, ở địa phương này, việc đóng phí xây dựng nông thôn mới được "cào bằng" không trừ một ai, kể cả những em bé vừa làm giấy khai sinh hay người bị thiểu năng, con thương binh bị nhiễm chất độc hóa học... đều phải nộp phí như người bình thường. Điều khiến người dân phẫn nộ hơn là họ đã phát hiện một tuyến đường giao thông được xây dựng từ nguồn đóng góp của nhân dân, trên thực tế chỉ dài 590m nhưng qua hợp đồng xây dựng của chủ đầu tư là UBND xã Tân Lỵ và nhà thầu đã bị kê khống lên thành hơn 1.000m.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước