Quảng Nam: 3 trẻ sơ sinh tử vong trong một ca trực

Kim Xuân-Thứ năm, ngày 11/09/2014 17:47 GMT+7

Trung tâm y tế huyện Phước Sơn, nơi 3 trẻ sơ sinh tử vong trong cùng một ca trực. (Ảnh: VnExpress)

Trong vòng 20 tiếng đồng hồ, ba trẻ sơ sinh đã tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam với nguyên nhân được cho rằng “chỉ là ngẫu nhiên”.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Sở Y tế Quảng Nam đã cử đoàn kiểm tra lên huyện Phước Sơn để xem xét và xử lý theo đúng quy định với ba trường hợp trẻ sơ sinh tử vong trong một ca trực ở Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn.

Sau sự việc, Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn đã triệu tập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân và sau đó kết luận các ca tử vong "chỉ là ngẫu nhiên". Con của sản phụ Hồ Thị Phơ tử vong do bệnh lý của mẹ. Con của sản phụ Hồ Thị Íp tử vong do sặc sữa mẹ. Trường hợp của sản phụ Hồ Thị Tiểu Điệp, các bác sĩ cho rằng, bé tử vong do sinh non tháng, bệnh lý của mẹ sốt kéo dài, nghi thai dị dạng đường tiêu hóa. Cả 3 trẻ sơ sinh tử vong đều nằm trong ca trực của bác sĩ Trần Thị Xuân và hai nữ hộ sinh.

Đã có nhiều câu hỏi đặt ra về sự việc ba trẻ tử vong trong cùng một ca trực, để làm rõ về nguyên nhân và trách nhiệm của nhân viên y tế trong ca trực, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế Quảng Nam đề nghị xác minh thông tin. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ yêu cầu tỉnh cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi và xử trí của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, báo cáo về Bộ trước ngày 16/9.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước