Quảng Nam: Chủ hụi tuyên bố vỡ hụi, nhiều người dân đứng ngồi không yên

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 20:31 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, hàng chục hộ dân đứng ngồi không yên khi chủ hụi tuyên bố vỡ hụi với số tiền đóng góp lên đến hàng tỷ đồng.

Bà Dương Thị Mẫu (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam), năm nay gần 80 tuổi, cuộc sống gia đình bà chỉ trông chờ vào vài bó rau, cọng hành mỗi bữa chợ. Như nhiều người khác, nghe lời dụ dỗ ngon ngọt, bà cũng gom góp tiền đóng hụi với mục đích có thêm ít tiền để sửa căn nhà đã dột nát. Nghe tin chủ hụi ôm tiền bỏ trốn, bà như chết lặng.

Bà Mẫu là 1 trong số 76 người, đa phần là tiểu thương buôn bán tại chợ Quế Trung, là nạn nhân của vụ vỡ hụi. Chủ hụi là bà Nguyễn Thị Phượng, trú tại địa phương, huy động tiền lãi suất cao với số tiền được các tiểu thương đóng góp lên đến hơn 3 tỷ đồng. Thời gian đầu bà Phượng trả tiền đúng hẹn, vì vậy nhiều người tin tưởng nên tiếp tục góp vốn, đến khi thấy số tiền lên đến hàng tỷ đồng, bà Phượng đã tẩu tán tài sản và bỏ trốn.

Các nạn nhân đã nhiều lần gửi đơn khiếu kiện lên cơ quan chức năng, mong muốn lấy lại số tiền đã mất, tuy nhiên do vụ việc rất phức tạp, cơ quan chức năng huyện Nông Sơn gặp không ít khó khăn trong thụ lý vụ việc.

Tiền mất, chủ nợ cao chạy xa bay - vụ việc ở xã Quế Trung là một bài học đắt giá cho những người nhẹ dạ, cả tin khi tham gia trò biêu, hụi - căn bệnh trầm kha hiện diện ở hầu hết các vùng nông thôn hiện nay.

Nhiều người dân Bến Tre điêu đứng vì vỡ hụi Nhiều người dân Bến Tre điêu đứng vì vỡ hụi

VTV.vn - Hàng trăm người ở xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, Bến Tre, đang đứng trước nguy cơ nguy cơ mất trắng cả trăm triệu đồng, khi chủ hụi tuyên bố vỡ hụi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước