Quảng Nam: Khắc phục việc "giam" sổ đỏ của người dân

Đỗ Vinh (VTV8)-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 00:00 GMT+7

VTV.vn -

Ngay khi sự việc nhiều xã thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam “giam” sổ đỏ đất lâm nghiệp của nông dân được phản ảnh, chính quyền huyện Đại Lộc và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo chính quyền địa phương cấp phát ngay sổ đỏ cho nông dân.

Trong ngày 2/4, một số xã ở huyện Đại Lộc đã bắt đầu cấp phát sổ đỏ cho nông dân. Riêng tại xã Đại lãnh, dự kiến số sổ cấp phát lần này là 212 sổ đỏ, tương đương 300 ha đất lâm nghiệp; xã Đại Hưng là 275 sổ.

Theo thông tin từ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Quảng Nam, Chi nhánh huyện Đại Lộc, hiện các xã như Đại Sơn, Đại Hưng cũng tiến hành cấp phát sổ đổ cho nông dân. Riêng với những trường hợp chồng lấn với Trại giam An Điềm, rừng phòng hộ, đất có tranh chấp hoặc có mồ mả, chính quyền xã nhanh chóng báo cáo về Văn phòng và Ủy ban Nhân dân huyện Đại Lộc để tiến hành điều chỉnh, đo đạc lại, hoàn thành thủ tục cấp sổ đỏ mới. Cùng với đó, cơ quan này cũng tiến hành xem xét hồ sơ để giải quyết hơn 1.200 hồ sơ còn tồn đọng trong thời gian sớm nhất.

Quảng Nam: Hàng trăm sổ đỏ của dân bị giam ở trụ sở ủy ban xã Quảng Nam: Hàng trăm sổ đỏ của dân bị "giam" ở trụ sở ủy ban xã

VTV.vn - Tại Quảng Nam, hàng trăm sổ đỏ của người dân bị giam ở trụ sở ủy ban nhiều năm liền đã khiến tình trạng tranh chấp đất đai kéo dài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước