Quảng Nam: Sạt lở nghiêm trọng do hút cát lòng sông

Ngọc Bích, Đình Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 11:26 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng quyết định cấp phép của tỉnh Quảng Nam cho hút cát dưới dòng sông để chỉnh dòng chảy, các đơn vị đã hoạt động hết công suất dọc bờ sông Thu Bồn.

Thôn Vân Ly, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là nơi diễn ra tình trạng khai thác cát sạn gây xói lở, khiến nhiều diện tích đất bị cuốn trôi. Bờ sông cũng bị dịch chuyển hơn 100m do sạt lở. Đáng nói, kể từ khi tỉnh Quảng Nam cấp phép cho 2 doanh nghiệp hút cát để chỉnh dòng sông, tình trạng sạt lở càng trở nên báo động.

Tương tự, tại thôn Phú Tây, xã Điện Quang, từ khi các ghe thi nhau hút cát ở lòng sông, đất nơi đây bị sạt lở nghiêm trọng. Dòng nước lấn vào hơn 500m so với bờ sông trước đây, tạo nhiều hàm ếch dựng đứng, rất nguy hiểm.

Cấp phép cho hoạt động hút cát để chỉnh dòng chảy, nhưng có lẽ chính quyền địa phương chưa lường hết những hệ lụy: Sạt lở bờ sông, người dân mất đất sản xuất. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng không có giấy phép cũng trà trộn vào đội quân hút cát, bất chấp hậu quả mà người dân phải gánh chịu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước