Quảng Nam: Thiếu nước, thủy điện tạm ngừng hoạt động

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/02/2016 05:52 GMT+7

Nhà máy thủy điện A vương tạm dừng phát điện gần 2 tháng nay để tích nước (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Nam, một số công trình thủy điện phải ngừng phát điện để giữ nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất trong thời gian tới.

UBND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị thủy điện A Vương dừng phát điện từ ngày 8/12/2015 đến hết tháng 1/2016 để tích nước. Tuy nhiên, do đến hết tháng 1, mực nước về hồ vẫn thiếu đến 19m nước, tỉnh Quảng Nam phải tiếp tục đề nghị dừng các tổ máy đến hết tháng 2. Đến thời điểm này, hồ chứa A Vương cũng chỉ tích được 65% dung tích hồ.

Hồ thủy điện Sông Tranh 2 là một trong hai hồ thủy điện trong toàn quốc tích đủ nước đến cao trình mực nước dâng bình thường. Tuy nhiên, thủy điện Sông Tranh 2 vẫn phải xả nước cầm chừng để giữ nước cho hạ du.


Thủy điện Sông Tranh 2 là một trong số ít hồ chứa tích đủ nước đến mực nước dâng bình thường nhưng vẫn phải xả cầm chừng để giữ nước cho mùa khô. (Ảnh: VOV)

Thủy điện Sông Tranh 2 là một trong số ít hồ chứa tích đủ nước đến mực nước dâng bình thường nhưng vẫn phải xả cầm chừng để giữ nước cho mùa khô. (Ảnh: VOV)

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Nam, hiện các hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh đang thiếu hụt nước nghiêm trọng, khó bảo đảm cấp nước sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp nếu không có mưa tiểu mãn và mưa bổ sung trong tháng 7, tháng 8 tới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước