Quảng Ngãi: Đuối nước dịp nghỉ Tết, 2 em nhỏ thiệt mạng

Thành Sự (Đài PTTH Quảng Ngãi)-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 14:25 GMT+7

Trẻ em tắm biển nếu không có người lớn trông coi rất dễ xảy ra tai nạn đuối nước. (Ảnh minh họa: baoquangngai.vn)

VTV.vn - Trong những ngày đầu năm 2016, tại tỉnh Quảng Ngãi, 2 cháu nhỏ đã thiệt mạng do bị đuối nước tại bãi biển xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ.

Vào chiều mồng 3 Tết, gia đình ông Nguyễn Văn Ba ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk về quê ăn Tết và đến bãi biển xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ tắm biển. Trong lúc mọi người ở trên bờ, cháu Nguyễn Tiến Đạt (11 tuổi) cùng người cháu ruột xuống biển tắm. Sóng lớn đã cuốn trôi cả hai em. Ông Ba lao xuống cứu cũng bị sóng cuốn trôi.

Ngay sau đó, người dân đã cứu được ông Ba đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Thi thể người cháu ruột đã được tìm thấy, còn thi thể em Đạt vẫn chưa tìm được.

Bãi biển xã Phổ Vinh có nhiều hố nguy hiểm cho người tắm. Tuy nhiên cho đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa thành lập ban quản lý, lực lượng cứu hộ để kịp thời cứu người dân khi bị đuối nước. Vào dịp lễ, Tết, các bãi biển rất đông người đến vui chơi và tắm biển nhưng chỉ có một số nơi là có đội cảnh báo và cứu hộ nên rất thiếu an toàn. Bên cạnh đó, các em nhỏ ở lứa tuổi học sinh thường không biết bơi, nhưng khi tắm biển hay ra xa bờ, khi có sóng lớn cuốn hụt chân nên đã xảy ra đuối nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước