Quảng Ninh: Bé gái 16 tuổi có dấu hiệu bị xâm hại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/10/2019 18:44 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan công an không khởi tố vụ bé gái 16 tuổi người Quảng Ninh bị xâm hại nhưng phía luật sư cho rằng những lý do cho việc không khởi tố vụ việc là chưa thuyết phục.

Chiều 21/8, tại căn bếp của gia đình, bé gái đã bị gã hàng xóm giở trò đồi bại. Kết quả giám định của cơ quan pháp y cho thấy màng trinh của bé gái có vết xước ở nhiều điểm. Song công an thành phố Uông Bí cho rằng không đủ điều kiện để khởi tố mà chỉ phạt hành chính vì một trong những lý do là nghi can chưa có hành vi quan hệ tình dục với cháu bé. 

Thông báo nêu rõ, đối tượng chỉ thừa nhận có hành vi ôm hôn, sờ ngực và bộ phận sinh dục của cháu. Sau khi bị triệu tập lấy lời khai, người hàng xóm đã được tại ngoại. Hai mẹ con anh ta đã đến xin lỗi và yêu cầu đền bù nhưng gia đình không chấp nhận.

Theo luật sư Nguyễn Hữu Toại, người có kinh nghiệm trong bảo vệ những trẻ em bị xâm hại, những lý do cho việc không khởi tố vụ việc là chưa thuyết phục. Nếu những thông tin mà gia đình nạn nhân cung cấp là chính xác thì hoàn toàn có thể áp dụng Điều 141, Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội hiếp dâm: Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân bị phạt tù từ 2 - 7 năm.

Những điểm mới của Nghị quyết về việc xét xử vụ án xâm hại tình dục trẻ em Những điểm mới của Nghị quyết về việc xét xử vụ án xâm hại tình dục trẻ em

VTV.vn - Đụng chạm vào đâu trên người trẻ em thì phạm tội dâm ô? vướng mắc này có thể giải quyết khi nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán về các tội xâm hại tình dục được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước